Xu hướng xe máy điện 2021?

pin-xe-may-dien-Vinfast-ludo

Nếu năm 2020 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là điều không có gì là chắc chắn. Chà… Hầu như không có gì. Mặc dù ít nhiều không thể có một ý tưởng rõ ràng về những gì tương lai nắm giữ, nhưng có một điều chắc chắn: xu hướng xe máy điện sẽ là phương tiện di chuyển phổ biến trong tương lai không xa.

Nếu bạn đưa ra tuyên bố này chỉ 10 năm trước, ngay cả người bảo vệ lớn nhất của xe máy điện cũng sẽ có một vài từ lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, với việc thương hiệu xe máy điện Vinfast giới thiệu công nghệ phá vỡ ngành công nghiệp xác định lại những gì trước đây được cho là có thể đối với xe máy điện, tình cảm này đã chuyển từ thích thú thành khả thi.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, hãy đọc để khám phá những lý do tại sao xu hướng xe máy điện lại trở lên phổ biến. Trước đó, chúng ta hãy nhìn vào vị trí của ngành công nghiệp xe máy điện hiện nay.

Chuyện gì xảy ra với xe máy điện ngày nay?

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với xe điện và xe hybrid đã chứng kiến ​​các thương hiệu xe máy chỉ thuộc ICE trước đây bắt đầu phát hành xe máy điện của riêng họ. Ngay cả những thương hiệu mà bạn ít mong đợi nhất cũng vậy! Ví dụ, Harley Davidson đã phát hành chiếc xe đạp điện đầu tiên của họ, Livewire , vào năm 2019. Livewire kể từ đó đã được công chúng biết đến khi Ewan McGregor và Charley Boorman sử dụng chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên cho chương trình Long Way Up .

Hơn hết, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất xe đạp chỉ sản xuất xe máy điện. Một số nhà sản xuất điện toàn phần cần lưu ý bao gồm:

 • Damon Motorcycles
 • Zero Motorcycles
 • Energica
 • Xe máy Lightning

Đã xóa bỏ các vấn đề trước đây với xe máy điện

Khả năng gia tăng của công nghệ xe máy hiện đại đã giải quyết một số vấn đề mà xe máy điện trước đây gặp phải.

Thứ nhất, họ đang giảm béo trên diện rộng. Đây trước đây là một đầu bánh răng gậy sẽ được sử dụng để đánh bại những người đam mê xe máy điện. Rất may, những ngày đó đã qua. Thông qua những tiến bộ công nghệ mới và các yếu tố thiết kế sáng tạo, xe máy điện đang bắt đầu giảm một số cân.

Ví dụ, tại Damon, chúng tôi đã phát triển HyperDrive ™, hệ thống truyền động đa biến thể chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới . Cùng với thực tế là nó có thể được sử dụng trong tất cả các mẫu HyperSport của chúng tôi, thiết kế trọng lượng nhẹ của HyperDrive ™ có tính năng pin như một yếu tố cấu trúc của xe đạp. Điều này cho phép chúng tôi giảm cân đối với tất cả các xe máy của chúng tôi.

Modern-Motorcycle-Technology-Damon-PowerTrain
Modern Motorcycle Technology Damon PowerTrain

Đây chỉ là một trong những cách mà công nghệ đang được sử dụng để phá vỡ ranh giới cho xe điện. Phạm vi, khả năng pin và thời gian sạc chỉ là một vài trong số những điểm khó khăn khác của EV mà công nghệ hiện đại đã giúp giải quyết trong những năm gần đây.

Tại sao xu hướng xe máy điện lại là tương lai?

Như bạn có thể thấy, xe máy điện đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, tại sao chúng tôi lại tự tin rằng họ sẽ đi trước mô tô ICE trong tương lai?

xu-huong-xe-may-dien
Xu hướng xe máy điện

Các chuyến đi bằng điện trở lên liền mạch hơn

Mặc dù trải nghiệm Damon từ khám phá đến giao hàng là một sự liền mạch – nhưng nó không kết thúc ở đó. Việc sở hữu một chiếc xe máy điện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Sức mạnh liền mạch – Không có bất kỳ sự can thiệp nào từ động cơ, chuyến đi của bạn sẽ mượt mà hơn bơ.
 • Mô-men xoắn tức thì – Đối với những khoảnh khắc bạn chỉ cần tim đập nhanh, mô-men xoắn tức thì sẽ đưa bạn đến đó.
 • Bảo dưỡng ít hơn – Ít bộ phận hơn, ít bảo trì hơn và quan trọng nhất: lái nhiều hơn.
 • Điều khiển không ly hợp – Tạm biệt những ngày lo lắng về việc phối hợp bóp ly hợp và chuyển số – sự thoải mái khi lái một chiếc xe máy điện là vô song.
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động – Khả năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động là vô tận, từ xác định vị trí xe máy của bạn đến thực hiện tự chẩn đoán.

Mặc dù những người mới bắt đầu có thể bỏ lỡ điều gì đó, nhưng tính dễ sử dụng của xe máy điện lại hấp dẫn cả những người mới và những người đã có kinh nghiệm.

Thế giới cần những người đi xe máy điện

Hành tinh này đang ở ngã tư đường ngay bây giờ.

Các đợt ngừng hoạt động toàn cầu của COVID-19 có thể dẫn đến lượng khí thải giảm đáng kể , nhưng nó được cho là sẽ ảnh hưởng rất ít đến biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí nói chung. Điều này làm nổi bật trách nhiệm tập thể và hành động cần thiết.

Kết quả là, vì lợi ích của hành tinh chúng ta, xe máy điện đơn giản phải là tương lai của việc cưỡi ngựa. Sự chuyển hướng sang phương tiện giao thông xanh hơn đã thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các tổ chức công đang điện khí hóa các đội xe của họ, nhiều cơ sở hạ tầng sạc EV đang được lắp đặt và các chính phủ liên bang và tiểu bang đang khuyến khích chuyển sang sử dụng xe điện.

Thế giới cần những tay đua chạy bằng điện và những tay đua cần phạm vi thế giới thực để chuyển đổi! Cuối cùng, có một lựa chọn thực tế cho các tay đua: HyperSport.

The-world-needs-riders-to-go-electric
Thế giới cần những người đi xe máy điện

Xe máy điện an toàn hơn

Có một quan niệm lâu đời rằng xe máy là nguy hiểm. Kết quả là, nhiều tay đua tiềm năng bị lèo lái bởi nỗi sợ hãi của chính họ hoặc nỗi sợ hãi của những người khác gần họ. Phải nói rằng, một số dòng xe máy điện đang xóa tan những nỗi sợ hãi đó.

Các công ty xe điện đã và đang làm cho thế giới an toàn hơn bằng cách không làm tăng thêm vấn đề ô nhiễm của thế giới. Tuy nhiên, các công ty xe máy điện cũng đang sử dụng AI trên xe máy và dữ liệu lớn để tạo ra những chiếc xe đạp an toàn hơn, phản ứng và thích ứng với môi trường xung quanh bạn.

Tại Damon, chúng tôi đã làm được điều đó bằng cách xây dựng Hệ thống Cảnh báo Nâng cao dành cho Xe máy (AWSM) của riêng mình. Hệ thống này liên tục quét 360º xung quanh bạn và cảnh báo bạn về những nguy hiểm tiềm ẩn thông qua sự kết hợp của:

 • Phản hồi về thanh điều khiển Haptic
 • Đèn LED kính chắn gió tích hợp
 • Camera trước và sau 1080p luôn bật
 • Radar tầm xa

Hơn nữa, tất cả dữ liệu tổng hợp ẩn danh từ AWSM của chúng tôi sẽ được gửi đến Damon Cloud. Điều đó nghĩa là gì? Chà, bất cứ khi nào bất kỳ người lái xe Damon nào nhận được cảnh báo, AWSM sẽ trở nên thông minh hơn và đưa bạn đi trước một bước trước bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn nào.

Loại công nghệ này cùng với việc tập trung nhiều hơn vào công thái học của người lái và không phát thải cho thấy rằng xe máy điện là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho xe máy ICE. Ai biết được, có thể mẹ của bạn thậm chí sẽ chấp thuận?

Tại sao phải đợi lâu hơn?

Nếu bạn không muốn bị mắc kẹt trong quá khứ, đã đến lúc chuyển sang mô tô điện. Mặc dù chúng tôi không mong đợi xe máy ICE biến mất chỉ sau một đêm, nhưng ngày của chúng đã được đánh số rõ ràng.

Khả năng vô hạn, mức độ cá nhân hóa cao hơn, trải nghiệm đi xe liền mạch và tác động tích cực lên hành tinh đều có nghĩa là một điều: trong một tương lai gần xu hướng của xe máy điện trở lên thông dụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.