Xe máy điện Harley Davidson sắp ra mắt

xe-may-dien-harley-davidson-4

Harley-Davidson đang có kế hoạch trình làng một chiếc xe máy điện Harley Davidson rất được mong đợi vào tháng tới và chúng tôi đã xem xét các manh mối để thử và xác định xem nó có thể là gì.

Đối với những người chưa biết, tháng trước Harley-Davidson đã công bố sự ra mắt của một thương hiệu xe máy điện harley hoàn toàn mới, LiveWire.

Thay vì tiếp tục phát triển xe máy điện dưới huy hiệu HD như công ty đã làm với Harley-Davidson LiveWire ban đầu , xe máy điện harley mới sẽ thuộc thương hiệu LiveWire chỉ chạy điện mới này.

Vào thời điểm đó, công ty đã thông báo rằng “chiếc xe máy mang nhãn hiệu LiveWire đầu tiên dự kiến ​​ra mắt vào ngày 8 tháng 7 năm 2021 và ra mắt tại Triển lãm xe máy quốc tế vào ngày 9 tháng 7 năm 2021”.

Mặc dù chúng tôi không biết chắc những người ở Milwaukee đang lên kế hoạch gì, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một phỏng đoán khá tốt và thu hẹp nó thành năm lựa chọn có thể xảy ra. Trong vài năm qua, chúng tôi đã theo dõi Harley-Davidson thử nghiệm với một số mô hình điện và nguyên mẫu trong các giai đoạn hoàn thiện khác nhau. Mỗi người có thể là một ứng cử viên tiềm năng.

Mọi chuyện bắt đầu trở lại vào năm 2018 khi chúng tôi được giới thiệu về kế hoạch More Roads to Harley-Davidson . Mục tiêu là tìm cách đi vào trái tim, trí óc và túi tiền của những tay đua trẻ hơn để giúp bù đắp phần lớn nhân khẩu học của H-D đang già đi.

Nằm trong những kế hoạch đó không chỉ có xe máy điện harley LiveWire (lúc đó vẫn đang ở dạng tiền sản xuất), mà còn có một loạt bốn bản phác thảo về các loại xe máy điện khác.

Chúng bao gồm một chiếc xe máy điện Harley Davidson nhỏ hơn với thiết kế đường đua phẳng kết hợp với các tín hiệu đô thị, một chiếc xe đạp điện / xe đạp địa hình, một chiếc xe tay ga / xe mô tô điện và một chiếc xe đạp leo núi điện toàn phần. Bốn khái niệm này (được nhìn thấy bên dưới trong ảnh minh họa HD gốc) có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất cho chiếc xe mang huy hiệu LiveWire đầu tiên ra mắt vào tháng tới.

xe-may-dien-harley-davidson-1
Mẫu thiết kế ý tưởng xe máy điện Harley Davidson, ra mắt vào năm 2018

Lựa chọn 1: Xe máy điện Harley Davidson đô thị LiveWire

Chiếc xe máy điện Harley Davidson LiveWire trị giá 30.000 USD có thể đã bán đủ số lượng xe để trở thành mẫu xe máy điện bán chạy số 1 ở Bắc Mỹ, nhưng nó vẫn có giá trên hầu hết thị trường – đặc biệt là những tay đua trẻ tuổi quan trọng.

Harley không bao giờ có ý định LiveWire trở thành một người bán chạy nhất. Đó là một sản phẩm hào quang, mà chính định nghĩa của nó là đóng vai trò như một hình mẫu để chứng minh năng lực kỹ thuật của nhà sản xuất.

Và mặc dù mức giá cao của HD LiveWire thường bị dè bỉu, nhưng sự đồng thuận rộng rãi trong ngành là LiveWire là một chiếc xe máy tốt.

Đó là lý do tại sao Harley phải theo đuổi một chiếc xe máy điện harley nhẹ hơn, chi phí thấp hơn được thiết kế cho thị trường thành thị. Công ty có thể sử dụng kinh nghiệm có được trong việc xây dựng LiveWire và áp dụng nó cho một chiếc xe đạp có công suất thấp hơn và phạm vi hoạt động thấp hơn, giúp giảm chi phí cho nhóm dân số trẻ và thành thị hơn.

Phạm vi thành phố 146 dặm của LiveWire và thời gian 0-60 dặm / giờ trong 3 giây là rất tốt, nhưng chúng cũng nhiều hơn những gì mà hầu hết các tay đua đô thị cần.

xe-may-dien-harley-davidson

Người anh em lý thuyết này của HD LiveWire có thể mang hình dáng của một chiếc xe đạp phẳng được thấy trong hai bản phác thảo thiết kế khác nhau của Harley-Davidson (ở trên).

Mặc dù chiếc xe đạp này vay mượn từ thế giới đua xe phẳng, nhưng chúng ta có thể thấy rằng nó thể thao đèn xi nhan và một người giữ biển số. Những tính năng đó sẽ chỉ có ở đó nếu chiếc xe được dành cho mục đích sử dụng trên đường phố, không chỉ là đường đua đường đất.

Với những chiếc mô tô đô thị nhẹ hơn như SONDORS Metacycle 80 dặm / giờ và 80 dặm sắp ra mắt , sẽ rất hợp lý nếu Harley gia nhập thị trường này sớm và khẳng định mình là người dẫn đầu.

Để so sánh, SONDORS Metacycle cực kỳ phổ biến, có giá chỉ 5.000 đô la, có pin 4 kWh và động cơ 14,5 kW (20 mã lực). Đó là gần một phần tư kích thước của pin của Harley-Davidson LiveWire và chỉ bằng 18% năng lượng của LiveWire.

Metacycle đã chỉ ra rằng với mức giá phù hợp, những người lái xe thành thị sẵn sàng hy sinh sức mạnh và phạm vi cho những chiếc xe máy điện tập trung vào thành phố.

Tùy chọn 2: Xe đạp điện Harley Davidson LiveWire hoặc xe đạp đường mòn

Chiếc xe đạp điện hạng nhẹ này là mẫu xe đầu tiên trong số hai nguyên mẫu xe điện concept Harley-Davidson nguyên bản mà chúng tôi đã thực sự nhìn thấy được thử nghiệm trong thế giới thực.

Trở lại năm 2019, HD đã đưa điều này và nguyên mẫu ý tưởng xe tay ga đến Aspen X-Games , nơi họ để một vài vận động viên chạy xung quanh chúng như một cuộc trình diễn.

Như bạn có thể thấy trong video thử nghiệm bên dưới, đây không phải là một chiếc xe đạp đất công suất lớn mà là một chiếc xe đạp điện hạng trung.

Một sản phẩm như vậy sẽ nằm ở đâu đó giữa xe đạp leo núi điện công suất cao và xe đạp đường đất công suất thấp, nhưng cũng sẽ mở ra cánh cửa cho việc đi xe đạp ở khu vực thành thị nhiều hơn (hãy nghĩ rằng các công viên xe đạp địa hình ở một thành phố nơi động cơ điện sẽ hoạt động gần như im lặng không làm phiền hàng xóm).

Là một phương tiện chỉ dành cho địa hình, thị trường chính cho một chiếc xe đạp như thế này sẽ là các chủ sở hữu đất tư nhân hoặc những người có lối đi gần đó.

Đây có thể là một thị trường nhỏ hơn cho thương hiệu LiveWire, và do đó tôi không nghĩ rằng sản phẩm đầu tiên của họ được tiết lộ vào tháng tới sẽ nhắm vào thị trường ngách này.

Nhưng rất có thể chúng ta vẫn sẽ thấy sản phẩm này vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

xe-may-dien-harley-davidson-2

Tùy chọn 3: Xe mô tô / xe tay ga điện Harley Davidsn LiveWire

Hãy gọi nó là “moped” nếu bạn muốn (đó là thuật ngữ pháp lý phù hợp hơn ngày nay đối với hầu hết các tiểu bang và DMV) hoặc “scooter” nếu bạn là một người già không thể chấp nhận những chiếc xe moped ngày nay. t phải bao gồm bàn đạp.

Dù bằng cách nào thì đây cũng là mẫu concept Harley điện thứ hai mà chúng tôi thực sự thấy đang được thử nghiệm ở dạng nguyên mẫu.

Mô hình này cũng đã được đưa đến Aspen vào năm 2019, nơi nó đã trải qua thử nghiệm trên đường phố.

Không giống như chiếc xe đạp điện hạng nhẹ từ Tùy chọn 2, chiếc môtô điện Harley này sẽ là một cỗ máy hợp pháp trên đường phố được thiết kế cho phương tiện giao thông cá nhân.

Khung mở sẽ mang lại tiện ích và thiết kế tiêu thụ điện năng thấp có nghĩa là Harley có thể tiết kiệm được một đống động cơ và pin nhỏ hơn.

Điều đó thậm chí có thể chuyển thành giá thực tế mà sinh viên đại học trung bình của bạn có thể mua được.

Mô hình này chắc chắn có vẻ được nhắm tới đối tượng trẻ hơn. Cho đến nay, chúng tôi đã thấy nhiều nguyên mẫu khác nhau với nhiều giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện khác nhau, nhưng tất cả đều bao gồm các sàn giống ván trượt khi chân ván chạy. Nguyên mẫu ban đầu thực sự sử dụng một sàn ván trượt được cưa làm đôi. Nếu điều đó không hét lên “Các bạn nhỏ”, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

xe-may-dien-harley-davidson-3

Tại thời điểm này, chúng tôi không biết thông số kỹ thuật của một chiếc mô tô điện Harley Davidson LiveWire như vậy có thể như thế nào.

Sẽ là hợp lý nếu giới hạn tốc độ tối đa ở mức 48 km / h vì đó là giới hạn pháp lý đối với các loại xe mô tô ở nhiều bang của Hoa Kỳ. Với tốc độ giới hạn đó, nhiều bang cho phép đăng ký xe là xe gắn máy, bất kể chúng có bàn đạp hay không, và sau đó người lái có thể điều khiển chúng chỉ với bằng lái xe ô tô bình thường. Ngoài ra, có thể có nhiều mẫu xe với các mức công suất và tốc độ khác nhau để phù hợp với các tay đua và trường hợp sử dụng khác nhau.

Nếu xe máy điện Harley Davidson LiveWire có thể phát hành một cách hiệu quả một chiếc xe máy điện mini không yêu cầu giấy phép xe máy, thì điều đó có thể rất lớn đối với khả năng tiếp cận. Các công ty khởi nghiệp như Revel và Lime đã cho thấy những người lái xe trẻ tuổi ở thành thị rất muốn đi xe máy điện dùng chung. Giờ đây, LiveWire có thể tìm hiểu xem những người đi xe đó có muốn mua một chiếc nếu nó trông ngầu hơn và có giá đủ thấp hay không.

Trong thực tế, tôi đã viết một op-ed gần một năm trước cho đến ngày hôm nay giải thích lý do tại sao đây nên là phiên bản xe máy điện tiếp theo của Harley.

Tôi 100% có thể thấy những thứ này chạy quanh các khuôn viên trường đại học hoặc các thị trấn bãi biển, các cặp vợ chồng trẻ đi cùng nhau như một phương tiện di chuyển vui vẻ và giá cả phải chăng. Điều này có thể là cho những người trẻ tuổi ngày nay những gì Honda 50 dành cho thế hệ cha mẹ của tôi: tự do và vui vẻ trên hai bánh. Chỉ lần này, nó sẽ có điện.

Lựa chọn 4: Xe đạp điện Harley Davidsn LiveWire

Khái niệm thứ tư được thấy trong lưới điện khái niệm nghệ thuật HD là một chiếc xe đạp leo núi điện có hệ thống treo hoàn toàn.

Nó dường như sử dụng một loại pin tương tự như ý tưởng xe đạp điện hạng nhẹ và thậm chí có một số thiết kế giống nhau. Nhưng bàn đạp chức năng của nó rõ ràng sẽ làm cho nó trở thành một sản phẩm đẳng cấp dành cho xe đạp.

Harley-Davidson nổi tiếng đã phát triển nhiều xe đạp điện đô thị trong nhà và sau đó tách chúng thành một thương hiệu xe đạp điện chuyên dụng được gọi là Serial 1.

Chúng tôi thực sự đã có chuyến đi báo chí đầu tiên để thử nghiệm xe đạp điện tử ở Milwaukee vào tháng 11 năm ngoái và chúng là một sản phẩm bậc thầy về thiết kế.

Mặc dù những chiếc xe đạp điện Serial 1 ra mắt như những ứng cử viên nặng ký trong lĩnh vực xe đạp điện, chúng tôi vẫn chưa nghe thấy một lời nào về bất kỳ chiếc xe đạp leo núi hoàn toàn có hệ thống treo tiềm năng nào từ Harley.

Gợi ý duy nhất mà sản phẩm từng được xem xét là bản concept art ban đầu được phát hành vào năm 2018. Kể từ đó, sản phẩm đã ở trong trạng thái khóa bí mật siêu kép hoặc đơn giản là chưa được khám phá thêm.

Tôi không nghĩ sản phẩm này có thể là sản phẩm mang thương hiệu LiveWire đầu tiên. Nếu một ngày nào đó, một chiếc xe đạp leo núi điện của Harley, gần như chắc chắn nó sẽ được tung ra dưới thương hiệu Serial 1, không phải là một sản phẩm LiveWire.

Lựa chọn 5: Một chiếc xe máy điện harley Davidsn LiveWire LiveWire

Lựa chọn cuối cùng cho sản phẩm mang thương hiệu LiveWire đầu tiên có thể là chính chiếc mô tô LiveWire.

Về mặt kỹ thuật, chiếc xe đạp năm 2021 vẫn là sản phẩm của Harley-Davidson và mang huy hiệu HD.

Về mặt lý thuyết, nó có thể được phát hành lại dưới thương hiệu LiveWire mới. Nếu vậy, và nếu nó không đổi tên, thì nó có thể trở thành LiveWire LiveWire.

Đó sẽ là lựa chọn nhàm chán nhất, vì vậy chúng ta hãy hy vọng đó không phải là những gì đang chờ đợi chúng ta trong cửa hàng vào ngày 8 tháng 7.

xe-may-dien-harley-davidson-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.