Lợi ích của xe máy điện

Vinfast-impes-blue-w

Xe máy điện có vẻ là một khái niệm mới, nhưng chúng đang nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người đi xe đạp trên khắp thế giới Ngày càng có nhiều lựa chọn xe đạp điện trên thị trường và ngày càng nhiều người đi xe đạp chuyển đổi để tận dụng những lợi ích của xe máy điện. Nhưng đó có phải là sự khác biệt giữa xe máy bình thường và xe máy điện và xe máy điện? Tại sao bạn nên chuyển đổi? Chính xác thì lợi ích của xe máy điện là gì?

loi-ich-cua-xe-may-dien-Klara-s-green
Xe máy điện Vinfast Klara s green

Xe máy điện là gì?

Nói một cách đơn giản, một chiếc xe tay ga hoặc xe máy chạy bằng điện thay vì chạy bằng xăng. Nó không có động cơ như hầu hết các loại xe máy. Thay vào đó, nó chỉ được cung cấp năng lượng bằng pin sạc và động cơ điện. Cũng giống như xe đạp xăng, xe đạp điện có đủ hình dạng và kích cỡ. Và cũng giống như xe đạp xăng, bạn vẫn cần phải có giấy phép lái xe chính xác và thuế hợp lệ, Bộ GTVT và bảo hiểm, cũng như trang phục bảo hộ đi xe phù hợp.

Bạn sẽ cần mua một chiếc xe máy hybrid hoặc xe máy điện

Thế giới ô tô đang hướng tới một cách làm việc xanh hơn, thân thiện hơn với môi trường. Với việc biến đổi khí hậu đang là nguyên nhân gây lo ngại và nguồn nhiên liệu tự nhiên đang cạn kiệt, việc chuyển sang kỷ nguyên điện tử là hoàn toàn hợp lý.

Đó là lý do tại sao đến năm 2040, việc bán xe máy chạy bằng nhiên liệu xăng và dầu diesel mới sẽ bị cấm (ngoại trừ xe hybrid). Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian khoảng 20 năm nữa, bạn sẽ không thể mua được một chiếc xe máy chạy bằng xăng hoặc dầu nữa. Sẽ chỉ có xe đạp điện và xe đạp hybrid. Vì vậy, có, cuối cùng bạn sẽ cần phải mua một chiếc xe máy điện. Tuy nhiên, đây thực sự là một tin tốt vì có rất nhiều lợi ích của một chiếc xe máy điện.

Lợi ích của xe máy điện dành cho bạn

Có rất nhiều lợi ích của xe máy điện dành cho bạn. Bao gồm các:

Mô-men xoắn và công suất tức thời. Xe máy điện có sức mạnh tuyệt vời và rất nhanh. Với 100% mô-men xoắn tức thì, bạn sẽ có được khả năng tăng tốc nhanh chóng mà một chiếc xe đạp chạy bằng nhiên liệu không thể sánh kịp.

Việc phân phối mô-men xoắn này là tuyến tính, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không có được cảm giác tăng vọt như những chiếc xe đạp chạy bằng nhiên liệu. Một số bạn có thể bỏ lỡ cảm giác này, những người khác, không quá nhiều.

Bảo trì ít hơn. Xe đạp điện có một bộ phận chuyển động, chỉ một bộ phận. Nó không có dầu, bugi, bộ lọc không khí hoặc dây đai thời gian và một số xe đạp điện thậm chí sẽ không có hộp số hoặc ly hợp.

Vì vậy, không giống như xe máy chạy bằng nhiên liệu của bạn có nhiều bộ phận chuyển động, bạn sẽ không phải mất thời gian để làm lộn xộn bằng cách lau chùi và tra dầu những thứ như xích. Việc bảo dưỡng duy nhất bạn sẽ cần thực hiện là lốp xe, má phanh và dầu thủy lực, tất cả sẽ kéo dài tuổi thọ hơn do động cơ điện thực hiện phần lớn quá trình phanh.

Một chuyến đi yên tĩnh hơn. Xe đạp điện đương nhiên êm hơn nhiều so với xe đạp chạy bằng nhiên liệu. Điều này rất tốt cho những người thích nói chuyện hoặc nghe nhạc và nó nhẹ nhàng hơn nhiều trên tai, vì vậy bạn sẽ không cần thiết bị bảo vệ tai.

Xe máy chạy bằng nhiên liệu rất ồn nên mọi người thường phàn nàn về tiếng ồn phản xã hội của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ bỏ lỡ tiếng gầm của máy, một số nhà thiết kế xe đạp điện đang thêm một tiếng ồn nhân tạo.

Hoàn hảo để đi trong thành phố. Hầu hết các phương tiện không phù hợp nhất để đi trong thành phố, nhưng xe đạp điện thì có. Điều này là do phanh tái tạo đi kèm với việc đi xe trong thành phố, thực sự sạc pin, giữ năng lượng trong máy của bạn lâu hơn.

Trọng lượng nhẹ. Xe đạp điện có ít bộ phận hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu, giúp chúng nhẹ và nhanh nhẹn hơn.

chinh-sach-thue-pin-vinfast

Lợi ích của xe máy điện về tài chính

Đúng vậy, ban đầu một chiếc xe đạp điện có thể đắt hơn một chiếc chạy bằng nhiên liệu, nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm đáng kinh ngạc. Một lần sạc đầy cho xe máy của bạn tốn ít hóa đơn năng lượng hơn nhiều so với xăng hoặc dầu diesel. Ngoài ra, có rất nhiều ưu đãi của chính phủ về thuế và các khoản phí liên quan đến xe máy khác.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể phải trả nhiều hơn lúc đầu, nhưng bạn sẽ dễ dàng thu hồi số tiền này và tiếp tục tiết kiệm lớn mỗi năm.

Và bởi vì xe máy điện dễ bảo trì và chỉ có một bộ phận chuyển động, bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền cho các dịch vụ, sửa chữa và bảo dưỡng.

Một số lợi ích của xe máy điện khác

Bằng cách sử dụng xe máy điện thay vì xăng hoặc diesel, chúng ta không chỉ có lợi cho chính mình. Chúng tôi cũng mang lại lợi ích cho cộng đồng toàn cầu. Xe máy điện:

Giảm lượng khí thải carbon tập thể của chúng tôi
Giảm lượng khí thải CO2 do giao thông đường bộ
Giảm ô nhiễm tiếng ồn (và cho phép bạn đạp xe ngay đầu tiên vào buổi sáng mà không phải đánh thức khu vực lân cận).

Mặc dù có ít xe máy hơn trên đường, chúng vẫn tạo ra nhiều khói hơn 16% so với ô tô (theo kiểm kê nguồn phát thải di động của CARB). Điều này là do động cơ xe máy hầu hết không được kiểm soát. Trên thực tế, lần cuối cùng có nỗ lực điều chỉnh động cơ xe máy là vào năm 2008, khi suy thoái kinh tế xảy ra. Trong khi ô tô, trong 25 năm qua, đã được quản lý chặt chẽ và do đó, đã trở nên sạch sẽ hơn nhiều.

Trên đây là một số lợi ích của xe máy điện mà chúng tôi tổng hợp được và còn rất nhiều lợi ích khác mà xe máy điện mang lại. Hãy chung tay cùng bảo về trái đất này bằng cách chuyển đổi dần từ xe máy xăng sang xe máy điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.