Giá xe Feliz tháng 9-2021

xe-may-dien-vinfast-feliz

Tại sao khách hàng lại quan tâm đến giá xe Feliz nhiều đến vậy? Xe máy điện Vinfast Theon mang tính chất là định vị thương hiệu, khẳng định xem là Vinfast có thể làm được những công nghệ gì, còn với một chiếc xe có thể tạo ra doanh số thì chúng ta phải nói đến xe Feliz. Vậy mới một chiếc xe có thể tạo ra được doanh số thì nó phải có một mức giá hợp lý và những tính năng nó đem lại cũng phải hợp lý với mức giá đấy.

Giá xe Feliz

Giá xe Feliz của Vinfast bao gồm VAT, sạc và ắc quy

+24900000

Một mức giá khá như là dễ chịu, tuy nhiên đi kèm với nó là những ưu nhược điểm dưới đây.

Điều gì khiến giá xe Feliz tốt đến như vậy?

Báo chí đã viết nhiều và cũng đã có nhiều review ngay trong buổi ra mắt, vậy trải nghiệm thực tế ngoài đường của xe Feliz thế nào? nó có thật sự cơ bản và nó có đủ thực dụng để chúng ta bỏ ra một mức giá vào khoảng hơn 20 triệu hay không? Với mức giá xe Feliz khoảng hơn 20 triệu là mức giá tương đối dễ chịu, tuy nhiên nó cũng có những điểm trừ đi kèm với mức giá này.

Điểm trừ trước tiên đó là xe Feliz sử dụng ắc quy chì chứ không phải là Pin Lithium, chính vì sử dụng ắc quy chì nên chúng ta mới có một mức giá tốt đến như vậy, đi kèm với nó là những đánh đổi như là nặng hơn, đồ bền kém hơn, quãng đường đi được ngắn hơn cho một lần sạc. Công suất tối đa của ắc quy có thể đạt hơn 2000W.

Điểm trừ thứ 2 đó là chúng ta không thể thay đổi ắc quy giống như những mẫu xe khác sử dụng Pin Lithium, chúng ta buộc hải sạc khi ắc quy hết điện.

Xe điện thì chúng ta quan tâm nhiều nhất đó là quãng đường đi được trong 1 lần sạc là bao nhiêu, theo như công bố của Vinfast thì xe Feliz có thể đi được quãng đường tổng cộng lên đến 90km nhưng chỉ với vận tốc 30km/h, điều đó không bao giờ xảy ra ngoài thực tế vì tùy thuộc vào điều kiện giao thông khác nhau chúng ta có những dải vận tốc khác nhau, và chắc chắn chúng ta lúc nào cũng đi với vận tốc hơn 30km/h và thực tế chúng ta đi chỉ được khoảng 50km/h mà thôi.

Lời khuyên của chúng tôi là mỗi khi bạn ra khỏi nhà hãy sạc đầy ắc quy của chiếc xe này.

Thiết kế của xe Feliz

gia-xe-feliz-cua-Vinfast
Xe máy điện Vinfast Feliz white

Xe Feliz có thiết kế cơ bản không quá xuất sắc, ưa nhìn. Phần đầu của xe Feliz có ảnh hưởng nhiều của chiếc xe máy điện Klara, những chi tiết ở phần mặt trước của chiếc xe đều theo thiết kế hình chữ V của Vinfast nên nhìn tương đối là tổng hòa, dễ chịu.

Có một chi tiết trong thiết kế mà chúng tôi thấy rất thích là cụm đèn pha, ở đây có 2 đèn Projector tròn ở 2 bên và một đèn không tròn lắm ở giữa, phần kính bảo vệ bên ngoài của đèn pha chúng ta thấy có những đường lượn sóng, tạo cho tổng thể thiết kế đèn pha giống như mặt của một con robot.

dau-xe-may-dien-Vinfast-feliz
Xe máy điện Vinfast Feliz

Phần đuôi xe thì chúng ta có cụm đèn hậu hơi to hơn so với thiết kế tổng thể của xe tạo cảm giác nhìn hơi thô, bù lại đèn xin nhan thiết kế chìm bên trong với chùm ánh sáng vệt dài, sắc sảo, mạnh mẽ.

Chất lượng nhựa trên chiếc xe theo đánh giá của chúng tôi thì chỉ ở mức trung bình khá, không quá dầy dặn, nhưng về chất lượng hoàn thiện, chất lượng lắp đặt của chiếc xe thì khá tốt, sờ vào các chi tiết trên xe bạn có thể cảm nhận được sự chắc chắn ở đây, không có sự lỏng lẻo.

Trang bị của xe Feliz

Xe Feliz được trang bị thắng đĩa trước, hệ thống đèn full LED hiện đại, phía trên có một màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông tin như tốc độ, thời gian, số lượng pin còn lại… Trên xe Feliz Vinfast đã cắt bớt tính năng kết nối điện thoại, với cá nhân của người đánh giá thì thấy rằng không cần tính năng này cho lắm.

Feliz được trang bị chìa khóa cơ và thêm 1 chìa khóa điện tử để khóa xe, mở xe và xác định vị trí xe trong bãi gửi.

Ưu điểm của xe Feliz

Xe Feliz có khá nhiều ưu điểm phù hợp với việc di chuyển trong thành phố:

  • Yên xe rộng, to bản ngồi rất là thoải mái, chiều cao của yên xe ở mức trung bình phù hợp với phần lớn chiều cao của người dân Việt Nam.
  • Phía trước có một hộp đồ nho nhỏ để điện thoại, bóp ví, đồ trang điểm.
  • Khoang để chân khá là rộng tạo cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe, chúng ta cũng có thể để balo hay hộp đồ nhỏ ở đây khi cần.
  • Cốp xe có thể tích là 22 lít có thể để được 2 chiếc nón bảo hiểm 1/2 hoặc 1 cái 2/3.
xe-may-dien-Vinfast-feliz
xe máy điện Vinfast Feliz

Động cơ của xe Feliz

Động cơ của xe Feliz có thể tạo ra một sức kéo rất tốt ở những bước ga đầu, chắc chắn là vậy vì nó là động cơ điện mà, nó có thể đạt được mô-men xoắn rất sớm, điều này sẽ khiến các chị em phụ nữ lần đầu đi xe điện hơi giật mình.

Vận tốc tối đa của xe Feliz có thể đạt được khoảng 60km/h, nếu như chúng ta so sánh với những dòng xe khác của Vinfast như Vinfast Klara S, Vinfast Theon thì nó nhanh hơn, tuy nhiên việc sử dụng ắc quy chì làm cho chiếc xe nặng hơn. Việc sử dụng ắc quy chì không hiệu quả bằng Pin nên quãng đường đi được sẽ ít hơn, tuy nhiên xe Feliz có một giải vận tốc tối đa cao hơn thì giúp cho mình chạy xe cảm giác vui hơn Vinfast Klara S khá là nhiều.

Hệ thống phanh (thắng) của xe Feliz

Hệ thống phanh (thắng) của xe Feliz gồm phanh đĩa phía trước và phanh tang trống (thắng bố) phía sau, so với công xuất của nó thì chúng tôi đánh giá chỉ ở mức độ trung bình, không phải quá xuất sắc, nếu các bạn phóng hơi nhanh và bóp thắng lại thì có nhiều pha tạo cho mình cảm giác chưa thực sự yên tâm.

Trải nghiệm xe Feliz ở đâu?

Quý khách có thể đến bất kỳ Showroom nào của Vinfast hoặc đại lý 2S, 3S trên toàn quốc là có thể tham khảo và trải nghiệm những dòng sản phẩm mới nhất của Vinfast. Có một điều tuyệt với nữa đối với những du khách đi du lịch tại hệ thống nghỉ dưỡng của Vinpearl là có cơ hội trải nghiệm sản phẩm xe điện xanh, sạch tại đây, cụ thể tại thành phố không ngủ Phú Quốc Grand World du khách có thể thuê xe máy điện Vinfast ngay tại nhà xe T2 để đi lại trong khu.

Kết luận

Nhìn tổng thể chiếc xe Feliz thì nó là một chiếc xe cơ bản, nhiều yếu tố thực dụng, nó có một mức giá dễ chịu. Chúng tôi nghĩ rằng chiếc xe Feliz này phù hợp nhất dành cho chị em phụ nữ, những người đi làm gần nhà, chẳng hạn như sáng đi làm, chiều về đi chợ, đón con thì chiếc xe này hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Đối với những người hay phải chở đồ nặng, hay phải đi xa thì xe Vinfast Feliz chưa phải là một lựa chọn thực sự, và đề nghị lựa chọn thay thế của chúng tôi dành cho bạn đó là mẫu xe máy điện Vinfast Theon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.