Cách chọn xe máy điện an toàn

cach-chon-xe-may-dien-an-toan

Xe máy điện có an toàn không? Đây là câu hỏi mà tất cả các bà mẹ lo lắng băn khoăn khi con trai hoặc con gái của họ quyết định bắt đầu đi xe. Nó khiến bạn tự hỏi, “Có thứ gì gọi là xe máy an toàn không?”. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách chọn xe máy điện an toàn dưới đây.

Các số liệu thống kê hiện tại về độ an toàn của xe máy cũng không làm giảm bớt lo lắng của các mẹ. Nếu bạn là một người lái xe có kinh nghiệm, bạn có thể biết rằng bạn có nguy cơ bị chết trên xe máy cao gấp 27 lần so với hành khách trên ô tô. Mặc dù những con số này trông không tuyệt vời, nhưng có một số phương pháp tốt nhất để lái xe máy an toàn mà bạn có thể áp dụng.

nhuoc-diem-cua-xe-may-dien
Xe máy điện Vinfast

Hơn nữa, nhiều thương hiệu xe đạp điện hiện đang sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra một chiếc xe máy an toàn nhất có thể. Tại đây, tại Damon, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh cải thiện triệt để sự an toàn của xe máy – mục tiêu của chúng tôi là phát minh ra tương lai của sự an toàn và hiệu suất của xe máy.

Và nếu bạn làm theo những lời khuyên trong bài viết này, bạn có thể tiết kiệm cho cha mẹ mình một số đêm mất ngủ mà không ảnh hưởng đến những gì bạn muốn ở một chiếc xe đạp.

Đi xe có trách nhiệm

Cho dù bạn là người mới hay người lái đã có kinh nghiệm, bạn cần phải lái xe với nhận thức đầy đủ

Người đi xe máy là một trong những người đi đường có ý thức nhất. Tuy nhiên, chúng vẫn là một số trong những loài dễ bị tổn thương nhất. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực hành các thói quen lái xe mô tô an toàn để duy trì sự an toàn cho người lái:

 • Luôn báo hiệu sớm
 • Đừng cho rằng người khác đã nhìn thấy bạn
 • Tránh xa điểm mù của người lái xe
 • Tôn trọng và tuân thủ mọi luật lệ giao thông

Cách tốt nhất để sớm hình thành thói quen cưỡi ngựa này là thông qua một trường dạy cưỡi ngựa. Ngay cả những người có kinh nghiệm đi xe đạp đất, xe tay ga, v.v. cũng có thể được hưởng lợi từ việc học các nguyên tắc cơ bản và phương pháp hay nhất để điều hướng trên đường bằng hai bánh.

Đi xe có trách nhiệm với ý thức cao sẽ giúp bạn trở thành người lái xe an toàn.

Cách chọn xe máy điện an toàn phù hợp với bạn

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi chọn cho mình một chiếc xe máy điện phù hợp.

Sự thoải mái là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bạn trên đường, và không thể thoải mái nếu xe đạp của bạn có kích thước hoặc chiều cao sai.

Yếu tố nào quyết định một chiếc xe đạp có phù hợp với bạn hay không? Dưới đây là một số dấu hiệu kể chuyện:

 • Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các điều khiển
 • Bạn có thể đạt được tất cả các cần số bằng đôi chân của mình
 • Bạn có quyền điều khiển xe đạp của mình khi đứng lên ở vị trí dừng

Đối với một số loại xe đạp – chẳng hạn như xe đạp thể thao – công thái học và sự thoải mái của người lái thường là vấn đề cần cân nhắc sau. Tuy nhiên, các thương hiệu hiện đang sử dụng công nghệ để đảm bảo tốc độ cao không có nghĩa là mức độ thoải mái thấp.

Ví dụ, những chiếc HyperSports của Damon đều có công nghệ Shift ™ mang tính cách mạng cho phép người lái điều chỉnh chân chống và tay lái chỉ bằng một nút bấm. Đây là một sự thay đổi cuộc chơi cho những người có nhu cầu về tốc độ, nhưng không muốn hy sinh sự thoải mái của họ trên những chặng đường dài hơn.

Nếu bạn muốn có một chiếc mô tô an toàn, hãy đảm bảo rằng đó là chiều cao và kích thước phù hợp để bạn cảm thấy thoải mái – những yếu tố này sẽ tăng độ an toàn cho bạn.

Cách chọn xe máy điện có các tính năng an toàn

Như đã đề cập trước đó, những đổi mới công nghệ mà xe máy đã trải qua trong vài năm qua, cùng với tư duy chuyển tiếp từ các nhà sản xuất xe đạp, có nghĩa là xe máy mới có các tính năng giúp việc đi xe an toàn hơn nhiều.

Những đổi mới này bao gồm:

 • Đèn LED: Nghe có vẻ không thú vị nhưng việc chuyển đổi trên bảng sang đèn LED là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các chuyến đi vào ban đêm. Đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng và khả năng hiển thị hơn trong khi sử dụng ít điện năng hơn đáng kể. Nếu bạn là người lái xe máy điện, đây là âm nhạc đến tai bạn.
 • Chẩn đoán tích hợp: Trang tổng quan tương tác đã cải thiện gấp mười lần trong năm năm qua. Đối với xe máy điện, không chỉ có kết nối bluetooth và thông tin về bộ sạc cấp 2 gần nhất mà còn là chẩn đoán trên xe. Hệ thống treo chủ động, mức pin, giám sát áp suất lốp, camera quan sát phía sau – tất cả những điều này làm tăng sự hiểu biết của người lái về chiếc xe của họ và mang lại cảm giác an toàn và tự chủ.
 • Kiểm soát độ ổn định: Hệ thống giám sát độ ổn định có thể phân tích lực kéo và góc nghiêng để đảm bảo áp dụng mức phanh và lực phù hợp khi vào cua. Một thay đổi trò chơi an toàn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu.
 • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): ABS ngăn không cho bánh xe bị bó cứng khi phanh trong các tình huống khẩn cấp. Điều này giúp bánh xe duy trì lực kéo tiếp xúc với mặt đường, cho phép bạn tiếp tục đánh lái đến nơi an toàn.

Ảnh hưởng của công nghệ chỉ có thể cải thiện hơn nữa sự an toàn của người lái và góp phần vào việc lái xe mô tô an toàn.

Bảo dưỡng xe máy điện

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe máy an toàn, bạn phải giữ cho nó được điều chỉnh tốt. Một chủ sở hữu mô tô ICE sẽ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Tuy nhiên, đối với một chủ sở hữu xe máy điện? Yêu cầu bảo trì ít hơn nhiều!

Bên cạnh những lợi thế về môi trường rõ ràng của việc sở hữu một chiếc xe máy điện, việc không cần bảo dưỡng và mức độ chẩn đoán trên xe tăng lên là hai trong số nhiều lý do khiến xe máy điện tốt hơn các đối tác ICE của chúng.

Việc bảo trì ít liên quan đến xe máy điện giúp chúng an toàn hơn, dễ dàng sử dụng hơn khi mới bắt đầu và có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la tiền bảo trì trong thời gian sở hữu.

Luôn đi xe với thiết bị an toàn phù hợp

Ngoài việc đi xe máy an toàn, bạn cần phải có dụng cụ đi xe máy phù hợp . Đầu tiên trong danh sách là mũ bảo hiểm có tấm chắn bảo vệ. Những người không đội mũ bảo hiểm có nguy cơ bị chấn thương nguy kịch cao gấp 5 lần .

Ngoài mũ bảo hiểm, găng tay, quần áo da và ủng với giày không trượt cũng có thể bảo vệ bạn khi gặp tai nạn. Nếu bạn đang lái xe vào ban đêm, bạn cũng nên sử dụng dải phản quang hoặc mũ bảo hiểm có đèn LED.

Cùng với một chiếc xe máy an toàn, các thiết bị phù hợp có thể giúp bạn được bảo vệ hơn nữa.

cach-chon-xe-may-dien-an-toan

Cách chọn xe máy điện cho cấp độ kỹ năng của bạn

Bất chấp những gì bạn đã nghe, lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Nếu bạn chưa quen với việc lái xe, đừng để bị lừa bởi những lời quảng cáo cố gắng dụ bạn mua chiếc mô tô mạnh nhất trên thị trường. Những tay đua mới nên bắt đầu với một chiếc mô tô nhỏ hơn với động cơ nhỏ hơn. Điều này giúp bạn quen với sự khắc nghiệt của việc đạp xe và sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một chiếc xe đạp có hiệu suất cao hơn trong tương lai.

Once you’ve got some miles under your belt and riding feels like second nature, you can confidently explore a more powerful bike. Các nhà sản xuất xe máy điện, chẳng hạn như Damon, có các tùy chọn về mức sản lượng điện. Điều này cho phép bạn duy trì trong ngưỡng thoải mái của mình trong khi xây dựng kỹ năng của bạn trên một chiếc xe đạp tiên tiến. Hơn nữa, xe máy Damon có AI để học cách lái xe của bạnvà quét môi trường xung quanh bạn để tìm những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Điều này cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung bất kể cấp độ kỹ năng của bạn.

Cách lựa chọn bảo hiểm cho xe máy điện an toàn

Nếu bạn đã rèn luyện kỹ năng lái xe của mình, tìm được chiếc xe máy điện phù hợp với mình và trang bị cho mình một chiếc mũ bảo hiểm xe máy an toàn, thì vẫn còn một mảnh ghép còn thiếu: bảo hiểm.

Nếu không có bảo hiểm, việc đi xe máy an toàn là một ảo tưởng. Hợp đồng bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn yên tâm rằng nếu tình huống xấu nhất xảy ra, bạn sẽ được bảo hiểm đầy đủ.

Các hợp đồng bảo hiểm xe máy có thể toàn diện như bạn muốn, nhưng có bốn yếu tố cơ bản của phạm vi bảo hiểm cần xem xét:

 • Bảo hiểm Trách nhiệm : Bảo hiểm này bao gồm người lái nếu người đó là nguyên nhân gây ra tai nạn dẫn đến thương tật cho người khác hoặc tài sản của họ. Ngoài ra, nó cũng có thể bao gồm các khoản phí pháp lý trong trường hợp kiện tụng.
 • Bảo hiểm Thanh toán Y tế: Bảo hiểm này chăm sóc các hóa đơn viện phí lớn đó cho bạn hoặc hành khách của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp chương trình bảo hiểm y tế của bạn không đủ.
 • Không có bảo hiểm hoặc không được bảo hiểm : Có tới 1/8 người lái xe ở Hoa Kỳ hoạt động mà không có bảo hiểm, việc có thể đảm bảo bạn được bảo hiểm là điều quan trọng nếu bạn không muốn người khác phải trả tiền cho sai lầm không được bảo hiểm của mình.
 • Va chạm : Điều này bảo vệ bạn trong trường hợp va chạm. Nếu bạn cho thuê hoặc cho mượn xe máy của mình, điều này thậm chí có thể là bắt buộc. Dù điều gì xảy ra, chính sách này sẽ giúp bạn được bảo hiểm ngay cả trong trường hợp trượt tự gây ra.

Tương lai của xe máy điện an toàn

Xu hướng xe máy điện đang dần hiện rõ, so với năm năm trước, xe máy vẫn an toàn hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của cải tiến công nghệ và các tính năng an toàn theo hướng tương lai đã mang đến tương lai an toàn cho xe máy ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.