8 Ưu điểm của việc đi xe máy điện

xe-may-dien-Klara-s-blue-w

Xe máy điện và xe máy xăng là một cuộc tranh luận mà ít ai có thể lường trước được cách đây mười năm. Hồi đó, mặc dù xe máy điện có lợi cho môi trường hơn xe máy chạy xăng, nhưng không có lợi ích rõ ràng nào khác để nói về.

Tuy nhiên, tua nhanh đến ngày hôm nay, và câu chuyện đã bị đảo lộn. Những lợi ích về môi trường vẫn còn đó, nhưng bây giờ còn nhiều khía cạnh khác cần xem xét. Các thương hiệu xe đạp, chẳng hạn như Damon , đã phát triển công nghệ xe máy đột phá để thúc đẩy khả năng của xe máy điện. Do đó, xe máy điện đang bắt đầu vượt xe máy xăng về sức mạnh, ngoại hình và công nghệ. Xe máy điện so với xe ga? Đó là một cuộc đua rất gần!

Đối với tất cả những người phản đối, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 8 lợi thế của xe máy điện khi so sánh với xe máy xăng.

Xe máy điện cung cấp mô-men xoắn và công suất tức thời

Nếu xét về hiệu suất, xe máy điện có lợi thế hơn hẳn so với xe máy xăng.

Động cơ ICE mất nhiều thời gian hơn để đạt công suất cực đại và cung cấp mô-men xoắn cực đại – cả hai đều yêu cầu động cơ quay với tốc độ RPM cao. Mặt khác, xe máy điện có thể đạt công suất và mô-men xoắn cực đại ngay lập tức từ 0 RPM.

Điều này trông như thế nào trong thực tế? Hãy xem câu chuyện dưới đây

Như bạn có thể thấy, bất kể cc của động cơ ICE, nó chỉ đơn giản là không thể phù hợp với mô-men xoắn tức thời được cung cấp bởi động cơ điện. Tất cả Damon Hypersports có thể tăng từ 0 đến 60 trong vòng chưa đầy 3 giây. Điều này không chỉ rất thú vị, việc có mô-men xoắn và sức mạnh tức thì có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi cần thoát ra khỏi tình huống dính phải một cách nhanh chóng hoặc di chuyển ra khỏi đường để tránh bị va chạm.

Xe máy điện yêu cầu bảo trì ít hơn

Nếu bạn là một người lái có kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng xe máy xăng rất khó sử dụng và thường xuyên phải sửa chữa và bảo dưỡng để giữ cho chúng hoạt động bình thường mà không gặp vấn đề gì.

Mặc dù điều này có thể hấp dẫn một số người, nhưng đa số sẽ đồng ý rằng việc bảo trì xe máy liên tục sẽ làm mất đi phần thú vị nhất của việc sở hữu một chiếc xe máy: đi xe. Rất may, xe máy điện là một câu chuyện khác. Vì chúng không có piston, van, dầu, bộ chế hòa khí – hoặc bất kỳ thành phần nào khác có thể cần bạn chú ý – chúng có khả năng bảo dưỡng cực kỳ thấp.

Luôn sạc, giữ cho lốp xe của bạn luôn được bơm và tận hưởng chuyến đi!

xe-may-dien

Các thương hiệu lớn đang đua nhau sản xuất xe máy điện giúp bạn tiết kiệm đáng kể

Một huyền thoại xung quanh xe máy điện là chúng đắt hơn nhiều so với xe máy xăng. Và trong khi chúng là một giải pháp thay thế đắt tiền hơn ngay bây giờ, một số nhà sản xuất xe đạp điện đang giới thiệu các mô hình kinh doanh biến quyền sở hữu xe máy thành đầu của nó và chuyển khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Damon đã thể hiện khái niệm này với các gói đăng ký của chúng tôi. Tương tự như điện thoại di động, chúng tôi cho phép bạn chọn gói đăng ký 24, 36 hoặc 48 tháng trên bất kỳ HyperSport nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể trả ít nhất là 199 đô la một tháng * và đi trên một chiếc xe máy điện hàng đầu. Hơn nữa, khi bạn kết thúc đăng ký của mình, bạn có thể đổi nó để lấy mẫu tiếp theo!

Làm thế nào chúng tôi đã làm điều này? Một lý do lớn là nền tảng hệ thống truyền động 100% chạy điện, đa biến thể mang tính cách mạng của chúng tôi, HyperDrive ™ . Hệ thống truyền động được chế tạo liền khối này là một phần không thể thiếu của mọi chiếc HyperSport. HyperDrive ™ có thể được điều chỉnh cho bất kỳ mẫu xe nào, bất kể phạm vi, mã lực hay tốc độ tối đa.

Nền tảng hệ thống truyền lực đa biến và đa sử dụng giúp chúng tôi tiết kiệm được một đống nghiên cứu và phát triển, đồng thời cho phép chúng tôi chuyển khoản tiết kiệm được cho bạn thông qua mô hình đăng ký của chúng tôi. Xe máy xăng có vẻ rẻ hơn, nhưng chúng không có khả năng công nghệ như các thương hiệu xe đạp như Damon. Mô hình đăng ký này chỉ là bước khởi đầu. Đó cũng là một dấu hiệu rõ ràng rằng xe đạp điện cuối cùng sẽ trở nên hợp túi tiền và dễ tiếp cận hơn so với xe máy xăng.

Xe máy điện thoải mái hơn xe máy xăng

Không thể phủ nhận xe máy điện thoải mái hơn xe máy xăng. Nếu bạn chưa từng lái xe máy điện, tuyên bố này có thể khiến bạn hơi nghi ngờ. Tuy nhiên, một khi bạn đã sử dụng điện, bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức.

Đầu tiên, đó là sự rung động. Xe đạp ga rung khi bạn đang lái xe và khi bạn đang chờ đèn giao thông. Mặc dù vấn đề này đang trở nên tốt hơn với các mẫu xe máy xăng mới hơn có động cơ với bộ cân bằng ngược chiều – vấn đề sẽ không bao giờ thực sự biến mất. Xe máy điện không rung và giữ cho bạn bình yên – ngay cả trước khi bạn uống tách cà phê đầu tiên.

Các thương hiệu xe đạp cũng đang bắt đầu khai thác sức mạnh và khả năng của công nghệ xe máy để tập trung vào tính công thái học của xe máy. Tại Damon, chúng tôi đã làm được điều này bằng cách phát minh ra công nghệ Shift ™ đột phá của mình.

Tính năng này cho phép người lái điều chỉnh cả tay lái và chốt để chân của họ khi đang lái xe hoặc ở vị trí đứng – tất cả chỉ bằng một nút nhấn, Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang lái xe cuối tuần hay đi qua dòng xe cộ đông đúc, bạn sẽ ở tư thế cưỡi ngựa phù hợp với bạn và lưng của bạn. Vì vậy, nếu bạn coi trọng sự thoải mái, xe máy điện là phương tiện dành cho bạn.

Xe máy điện hạn chế ô nhiễm tiếng ồn

Một mục nhập gây tranh cãi trong danh sách này nhưng một khía cạnh tuyệt vời khác của xe máy điện khi so sánh với xe máy xăng là độ yên tĩnh của chúng. Tuy nhiên, lầm tưởng rằng xe máy điện hoàn toàn im lặng không đúng 100%, tuy nhiên, những tiếng ồn đó là rất nhỏ – đặc biệt là khi bạn so sánh với tiếng ồn khí thải của một số tàu tuần dương.

Nhiều người khẳng định họ thích xe đạp lớn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đánh cược rằng họ vẫn chưa thử đi xe đạp điện và trải nghiệm nhiều lợi ích – một trong số đó là giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Xe máy điện không chỉ ngăn bạn đánh thức hàng xóm khi đi xe máy vào ban đêm mà còn cho phép bạn trải nghiệm âm thanh của môi trường xung quanh và thường dẫn đến trải nghiệm lái xe vui vẻ và yên bình hơn.

Xe máy điện tiện lợi hơn xe máy xăng

Xe máy điện hiện nay tiện lợi hơn nhiều so với xe máy xăng. Những hạn chế trước đây về cự ly ngắn và thiếu cơ sở hạ tầng sạc khiến xe máy điện trở nên đau đầu hơn xe máy xăng nay đã được xóa bỏ.

Vào năm 2021, số lượng bộ sạc cấp 2 và bộ sạc DC trên đường đã bùng nổ và tổng số phạm vi đã tăng lên trên diện rộng. So much so, it’s not uncommon to find electric motorcycles offering a highway and city range of 200 miles.

Hơn nữa, thay vì phải đến trạm xăng vào buổi sáng sớm khi xe đạp của bạn đang ở trong khu vực màu đỏ, xe máy điện cho phép bạn chỉ cần cắm điện và sạc đầy thoải mái ngay tại nhà của mình.

Như một phần thưởng bổ sung, xe máy điện hiện có khả năng cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ: tất cả các HyperSports của Damon đều được trang bị kết nối V2H (Xe đến nhà), có nghĩa là HyperSport của bạn có khả năng truyền trực tiếp công suất lên tới 6,6 kW vào nhà bạn. Mối quan hệ cộng sinh này giữa bộ sạc xe máy và lưới điện của nhà bạn tạo ra 21 kWh điện dự phòng khẩn cấp cho ngôi nhà của bạn – chỉ bằng cách sở hữu một chiếc xe máy điện.

Tốt hơn nhiều cho hành tinh

Điểm cộng chắc chắn và không thể phủ nhận của xe máy điện là tác động tích cực đến môi trường. Mặc dù đây là một lợi ích kể từ khi xe điện có mặt trên thị trường, nhưng giờ đây điều này càng thấm thía hơn bao giờ hết.

Công việc mà tất cả chúng ta cần làm để đảo ngược tác động mà khí thải CO2 gây ra đối với biến đổi khí hậu cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ. Trên thực tế, báo cáo của IPCC, được Liên Hợp Quốc công bố năm 2018, cho biết để ngăn nhiệt độ toàn thế giới tăng 1,5 ° C vào năm 2100, chúng ta cần cắt giảm 45% lượng khí thải CO2 vào năm 2030 và đạt mức 0 thực vào năm 2050.

Xe máy và ô tô của ICE không giúp chúng ta đạt được mục tiêu này hoặc giảm thiểu ô nhiễm trên toàn thế giới. Mặt khác, xe máy điện tiêu thụ eig h lần t ít năng lượng và phát ra gần một nửa lượng CO2 tương đương với một chiếc xe máy xăng .

Việc chuyển hướng sang phương tiện xanh đã và đang trong quá trình thực hiện – từ các tổ chức công chuyển sang các đội xe điện đến chính quyền địa phương và liên bang đưa ra các biện pháp khuyến khích tài chính để chuyển sang xe điện. Vì vậy, hãy đóng góp phần của bạn bằng cách đi điện!

Xe máy điện đang được chế tạo an toàn hơn xe máy xăng

Xe máy điện không chỉ an toàn hơn cho hành tinh mà còn an toàn hơn cho người lái.

Các công ty xe máy điện đang thúc đẩy sự an toàn của xe máy. Làm sao? Bằng cách sử dụng AI cho xe máy và dữ liệu lớn để tạo ra những chiếc xe đạp phù hợp với môi trường xung quanh bạn và các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Tại Damon, chúng tôi đã làm được điều đó bằng cách lắp các mẫu xe HyperSport của mình với Hệ thống Cảnh báo Nâng cao dành cho Xe máy (AWSM) từng đoạt giải thưởng của chúng tôi. Công nghệ mang tính cách mạng này thực hiện quét 360º xung quanh bạn và cảnh báo bạn về mọi nguy hiểm có thể xảy ra. Nó cảnh báo bạn thông qua sự kết hợp của:

  • Phản hồi về thanh điều khiển Haptic
  • Đèn LED kính chắn gió tích hợp
  • Camera trước và sau 1080p luôn hoạt động
  • Radar tầm xa

Trên hết, dữ liệu tổng hợp ẩn danh được thu thập qua AWSM của chúng tôi đều được chuyển vào đám mây Damon. Điều này có nghĩa là xe máy Damon không ngừng học hỏi và thích nghi với môi trường xung quanh bạn.

Xe máy xăng không có khả năng hoặc công suất tương tự để kết hợp loại công nghệ tiên tiến này. Và mặc dù bạn có thể mua hệ thống cảnh báo hết hạn sử dụng cho xe máy xăng, nhưng chúng thường rất đắt và không đáp ứng được công nghệ an toàn tích hợp trên xe máy điện của chúng tôi.

Xe máy điện và xe máy xăng? Đó không phải là một cuộc thi

Có quá nhiều ưu điểm của xe máy điện, tất cả đều khiến xe máy xăng như tin cũ.

Nếu như xe máy điện vs xe máy ga là trận đấu quyền anh thì giờ đây xe máy điện đã có xe máy chạy bằng ga. Và những chiếc xe máy điện trong tương lai sẽ tiếp tục bố trí những đòn loại trực tiếp. Xe máy xăng không biến mất trong một sớm một chiều, nhưng quy mô đã thay đổi.

Đối với những tay đua muốn vận hành tốt hơn, thoải mái hơn khi di chuyển trên xe máy và cảm giác an toàn nhất có thể, xe máy điện là sự lựa chọn ưu việt của xe hai bánh.

Làm điều gì đó tuyệt vời vào năm 2021 và lái thử chiếc mô tô của tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.